Quảng Ninh: Gặp mặt hội viên CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh nhân dịp 27/2

Cập nhật lúc : 27/02/2013 17:16


(CTG) Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2013), chiều qua 26/02/2013, tại TP Hạ Long, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu các hội viên CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh. Anh Hoàng Bá Nam, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đến dự.

1-(1).jpg

Anh Hoàng Bá Nam, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Ninh.

Trong năm 2012, CLB Thầy thuốc trẻ đã tổ chức được 1 buổi tọa đàm kỷ niệm 57 năm ngày Thầy thuốc trẻ VN với chủ đề: “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức, tình nguyện vì cộng đồng” tạo ra diễn đàn trao đổi kiến thức về y học, những cách làm mới trong công tác chuyên môn và hoạt động tình nguyện đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của đội ngũ các thầy thuốc trẻ. Trong năm, toàn tỉnh đã tổ chức được 45 đợt khám bệnh và phát thuốc nhân đạo cho gần 8.931 lượt bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh với tổng giá trị tiền thuốc là 681.4 triệu đồng. CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Ninh đã chủ động nguồn kinh phí, tổ chức và tham gia tích cực vào 08 đợt khám chữa bệnh phát thuốc nhân đạo cho trên 1.800 lượt người dân tại các vùng khó khăn trong tỉnh. Ngoài ra các câu lạc bộ thầy thuốc trẻ cấp huyện cũng đã tích cực phối hợp với các ngành triển khai hiệu quả các đợt khám chữa bệnh tại địa phương tiêu biểu là các đơn vị: Hạ Long, Uông Bí, Đoàn TN Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh, Móng Cái… Hưởng ứng Chương trình “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác- tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, các hoạt động tình nguyện, nhân đạo đã tổ chức triển khai sâu rộng với 9 đợt khám phát thuốc, 3 buổi tổ chức tuyên truyền dân số- KHHGĐ.

Cùng với đó đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người nghèo, học sinh và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tham gia nhiệt tình vào công tác vận động và hiến máu tình nguyện. Trong năm 2012, các hội viên Câu lạc bộ đã tham gia tổ chức 42 đợt hiến máu tình nguyện, trực tiếp hiến được 126 đơn vị máu và đã 2 hội viên được tôn vinh cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2009 - 2011.

Về nhiệm vụ trong năm 2013, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh tập trung vào kết nạp hội viên mới, ra mắt Ban vận động thành lập Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Ninh; tổ chức Đại hội Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, nhân đạo với việc tổ chức từ 15- 20 đợt khám chữa bệnh, phát thuốc nhân đạo tại các địa bàn khó khăn của tỉnh, trực tiếp hiến từ 200- 250 đơn vị máu và phối hợp tổ chức 20- 25 đợt hiến máu tình nguyện; mở 01 phòng khám đa khoa do hội viên đảm nhận; tổ chức 3-5 buổi sinh hoạt chuyên đề, hội thảo cho hội viên...

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội LHTN VN tỉnh QN, lãnh đạo một số bệnh viên trên địa bàn tỉnh, các hội viên CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, các bệnh viện đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, tâm huyết vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2013, những cách làm mới trong công tác chuyên môn và hoạt động tình nguyện trong năm 2013 nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của câu lạc bộ.


Quốc Tảo
Tỉnh Đoàn Quảng Ninh

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo