Ngành Y tế Lào Cai tổ chức nhiều họat động kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Cập nhật lúc : 05/08/2013 09:51

Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Hội chữ thập đỏ tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam và người tàn tật có công với đất nước tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng nhân kỷ niệm 66 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2013.


anh-1.JPG

Tặng quà cho đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam và người tàn tật có công với đất nước.

Chương trình hướng tới các các họat động ‘‘Tri ân Liệt sĩ”, “ đền ơn đáp nghĩa”, “ uống nước nhớ nguồn” nhằm ôn lại sự ra đời của Ngày Thương binh liệt sĩ, tuyên truyền cho thế hệ trẻ  về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta, cũng như sự quan tâm sâu sắc của ngành Y tế và Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đối với các đối tượng Thương binh liệt sĩ và người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

anh-2.JPG

anh-3.JPG

Các Bác sĩ khám bệnh cho bà con nhân dân

Hưởng ứng hoạt động này, các y bác sỹ là thành viên Hội thầy thuốc trẻ công tác tại Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền, BVĐK Bảo Thắng, Phòng Y tế Bảo Thắng đã khám cho hơn 150 lượt người, siêu âm chẩn đoán cho 60 lượt người với tống số tiền là 15 triệu đồng được trích từ nguồn của Hội thầy thuốc trẻ và Hội chữ thập đỏ. Trong quá trình làm việc các y, bác Sỹ của Đoàn đã phát hiện các bệnh thường gặp của tuổi già như: tiểu đường, huyết áp cao, xương khớp,… Qua đó đã tư vấn và giới thiệu lên tuyến trên để điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, Đoàn đã tổ chức tuyên truyền tư vấn về chăm sóc sức khỏe, phòng chống một số bệnh hay gặp như  viêm họng, tăng huyết áp, viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,… hướng dẫn cách đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tham gia vệ sinh môi trường làng, bản. Đoàn đã tặng quà cho
Trước đó, lãnh đạo Sở Y tế và Hội chữ thập đỏ cơ sở Sở Y tế đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Nguyện là cán bộ Y tế có bố hy sinh trong thời kỳ Kháng chiến chống Mỹ.

anh-4.JPG

Lãnh đạo Sở Y tế thăm và tặng quà gia đình cán bộ Y tế có người thân hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa của những thầy thuốc trẻ, những tấm lòng hảo tâm đối với những người đã tham gia chiến đấu và có thân nhân hy sinh vì đất nước.
Hồng Tấm

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo