Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lào Cai tổ chức khám chữa bệnh tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương

Cập nhật lúc : 18/12/2012 11:08

Tích cực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn Quốc lần thứ X và Đại hội thầy thốc trẻ Việt Nam lần thứ 2, ngày 1/12/2012, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Lào Cai phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Bản Lầu, huyện Mường Khương.

Đây là hoạt động thực hiện Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” nhằm phát huy cao nhất tinh thần y đức, tình nguyện, xung kích của đội ngũ thầy thuốc trẻ.

TTT-kham-benh-tai-Ban-Lau-(1).JPG

Hội thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh xã Bản Lầu, huyện Mường Khương

Tại buổi khám bệnh các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa số I, Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương, Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng đã khám, siêu âm kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn bà con cách sử dụng thuốc, tuyên truyền về ăn ở hợp vệ sinh nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Trong quá trình làm việc, các y bác sỹ của đoàn cũng đã phát hiện một số bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến các bệnh tim, thận,… qua đó đã tư vấn và giới thiệu lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Kết quả Đoàn đã khám bệnh cho hơn 400 lượt người, cấp phát trên 20 triệu đồng tiền thuốc từ nguồn thuốc của Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương và thuốc tài trợ của công ty Dược 10 Lào Cai./.
Hồng Tấm
Trung tâm truyền thông- GDSK
 


 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo