Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước lần thứ III

Cập nhật lúc : 23/09/2015 21:22

Sáng 28/01, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước đã tổ chức Đại hội đại biểu Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
 
Dự Đại hội có anh Nguyễn Bá Tĩnh – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và hơn 140 đại biểu chính thức là thầy thuốc trẻ đại diện cho hàng ngàn y bác sỹ, thầy thuốc trẻ trên địa bàn tỉnh đã về dự.
 
1(10066).jpg
 
Trao tặng Bằng khen của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho các cá nhân, tập thể.
 
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tập trung triển khai đồng bộ 3 Cuộc vận động do Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động. Qua đó, Hội đã hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng giáp biên giới.... với các đợt tình nguyện “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng”, công tác xã hội, khám phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân,“Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” và các chương trình do Hội LHTN Việt Nam tỉnh chỉ đạo như:“Chiến dịch hè tình nguyện”, "Ấm áp mùa đông", “Xuân biên giới”, “Ngày vì người nghèo”... 
 
Hàng năm, Ban Chấp hành Hội thầy thuốc trẻ tỉnh đã hướng dẫn các CLB Thầy thuốc trẻ trong các bệnh viện đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng. Trong nhiệm kỳ II, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, CLB Thầy thuốc trẻ các huyện thị đã tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho nhân được 35 đợt với hơn 10.000 người được khám và tặng thuốc miễn phí trị giá khoảng 800 triệu đồng; tổ chức tập huấn sơ cấp cứu trẻ em cho giáo viên mầm non và y tế học đường được 04 lớp với gần 205 học viên tham dự; tổ chức tặng được 1.125 phần quà cho trẻ em nghèo nhân dịp Tết Trung thu và Tết Nguyên đán trị giá hơn 120 triệu đồng; lồng ghép với các đợt khám bệnh đã tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết, cúm gia cầm, bệnh chân tay miệng và HIV/AIDS...; vận động nhân dân vùng sâu, vùng xa vệ vệ sinh an toàn thực phẩm, không nuôi nhốt gia súc, gia cầm dưới sàn nhà; ăn chín, uống sôi; hướng dẫn nhân dân việc sử dụng thuốc an toàn, đúng cách… 
 
1---Nhan-huan-chuong-lao-dong(1).jpg

Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh nhiệm kỳ III ra mắt tại Đại hội
 
Trong cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ với việc học tập và nghiên cứu khoa học”, đội ngũ y, bác sỹ trong hội luôn được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn thông qua các hội thảo chuyên đề, hội thảo khoa học như: những ứng dụng tin học trong y khoa, những tiến bộ trong kỹ thuật chẩn đoán qua hình ảnh, những tiến bộ trong nội soi điều trị…Từ năm 2011 đến nay, đã có 25 đề tài khoa học của các hội viên Hội thầy thuốc trẻ đã được ứng dụng trong công tác và điều trị bệnh nhân. Trong nhiệm kỳ, đã có hơn 75 lượt bác sỹ tham gia các hội thảo ở khu vực toàn quốc, 165 y, bác sỹ trẻ được tham các lớp Đại học và trên đại học, 275 y, bác sỹ được học vi tính, ngoại ngữ…
 
Ngoài ra, Hội đã tích cực tuyên truyền vận đông hội viên, đoàn viên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, phối hợp với hội LHPN tỉnh tổ chức 6 đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia của 10.000 lượt thanh niên, thu được 8.300 đơn vị máu; tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, bệnh chân tay, HIV/AIDS…; vận động tặng quà cho trẻ em nghèo nhân dịp tết Trung thu, tết Nguyên đán với hơn 1.100 phần quà trị giá trên 100 triệu đồng.
 
Trong nhiệm kỳ qua, Hội thầy thuốc trẻ trẻ tỉnh đã hướng dẫn và thành lập được 05 Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ trực thuộc Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh. Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục hướng dẫn và thành lập các CLB Thầy thuốc trẻ tại các cơ sở Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị, các đơn vị khối Công ty Cao su và lực lượng vũ trang... Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 700 hội viên là y, bác sỹ trẻ tham gia sinh hoạt thường xuyên.
Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra 21 anh, chị vào Ban Chấp hành, 07 là ủy viên Ban Thường vụ. Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lê Anh Tuấn được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ III, năm 2015 - 2020.
 
Dịp này, THội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân; UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân.
 
Trần Quốc Duy 
Tỉnh Đoàn Bình Phước

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo