Hội Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh phối hợp khám, chữa bệnh miễn phí tại xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn

Cập nhật lúc : 09/01/2013 11:16

Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng với chủ đề "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động, ngày 8/12, Tỉnh đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và huyện đoàn Hương Sơn đã phối hợp với Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách và hộ nghèo xã Sơn Mai (Hương Sơn).

a-(1).jpg

Cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn
 
Chương trình có sự tham gia của 20 y, bác sỹ là các đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh và là thành viên của Hội thầy thuốc trẻ. Trong thời gian một ngày, 150 người dân xã Sơn Mai đã được đoàn khám, chẩn đoán và cấp thuốc điều trị một số bệnh thông thường mà người dân hay mắc phải như: cao huyết áp, các bệnh ngoài da, nhức mỏi cơ khớp, các bệnh về gan mật, đường hố hấp, đường tiêu hóa... Bên cạnh đó đoàn cũng đã tư vấn cho người dân một số cách phòng tránh các bệnh về hô hấp, cảm cúm, tiêu chảy… . Cũng nhân dịp này đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với huyện đoàn Hương Sơn tổ chức hiến máu nhân đạo với chủ đề “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã thu hút được đông đảo đoàn viên thành niên huyện nhà tham gia, qua chiến dịch đã có hơn 100 đơn vị máu đã được các đoàn viên thanh niên hiến tặng. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh và hiến máu nhân đạo, Hội thầy thuốc trẻ cũng đã cùng với tỉnh đoàn phối hợp với Khoa cấp cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn công tác sơ, cấp cứu ban đầu cho 80 đồng chí giáo viên – tổng phụ trách đội, chủ tịch hội đồng dội các xã, thị trấn huyện Hương Sơn với mục đích đồng hành với sức khỏe cộng đồng, tuổi trẻ hành động vì an sinh xã hội.

b.jpg
 
ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo
 
Được biết toàn bộ kinh phí cho chuổi hoạt động này đều do Chi nhành viettel Hà Tĩnh tài trợ với số tiền 20 triệu đồng./.
 
Tuấn Dũng
Trung tâm truyền thông &
Giáo dục sức khỏe Hà Tĩnh
 
 
 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo