Hội Thầy Thuốc trẻ Tỉnh Đồng Tháp tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Cập nhật lúc : 16/04/2013 14:36

Chào mừng thành công tháng thanh niên năm 2013, tiến đến chào mừng 38 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 – 30/4/2013) và ngày Quốc Tế Lao Động 1/5. Hội Thầy Thuốc trẻ tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nêu cao tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

1.JPG

Ngày 6 tháng 4 Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại phường Hòa Thuận - Thành Phố Cao Lãnh; ngày 13 tháng 4, Hội đã tiếp tục hoạt động tại vùng biên giới nghèo thuộc xã Tân Hộ Cơ - Huyện Tân Hồng, bên cạnh đó, đoàn đã trao tặng số cơ thuốc trị giá 2 triệu đồng cho trạm y tế xã Tân Hộ Cơ.

2.JPG

Thông qua các hoạt động lần này, đoàn đã cấp hơn 480 suất thuốc cho bệnh nhân nghèo ít có điều kiện chăm sóc sức khỏe, với tổng số tiền ước tính trên 20 triệu đồng, hoạt động cũng đã giáo dục cho đoàn viên, thanh niên là các Y – Bác sĩ trẻ của Hội Thầy Thuốc trẻ trong tỉnh tinh thần nhân ái, thực hiện cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức” trong đội ngũ làm công tác y tế toàn tỉnh.

3.JPG

Được biết, toàn bộ hoạt động lần này đều từ nguồn kinh phí xã hội hóa, từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phát huy nguồn lực từ sự vận động của Hội để duy trì và phát triển thêm nguồn quỹ.

Đức Thảo
Hội Thầy Thuốc Trẻ Tỉnh Đồng Tháp10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo