Hoạt động khám bệnh tình nguyện tại xã Norum, huyện Svay - Tiệp, tỉnh Svay - Riêng, Vương quốc Campuchia.

Cập nhật lúc : 23/09/2015 21:23

Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên, năm “Thanh niên tình nguyện” 2014; Chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến đến Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh khóa VI, nhiệm kỳ 2014 - 2019; Ban thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bến Cầu tổ chức hoạt động khám bệnh tình nguyện và phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại các địa phương Vương quốc Campuchia giáp biên giới với tỉnh Tây Ninh.
Hoạt động được tổ chức từ 8h00 đến 11h30 ngày 11/4/2014 (thứ sáu) tại xã Norum, huyện Svay - Tiệp, tỉnh Svay - Riêng, Vương quốc Campuchia.
 
Sáng ngày 11/4/2014 Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp cùng Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bến Cầu xuất phát sang xã Norum, huyện huyện Svay - Tiệp, tỉnh Svay - Riêng, Vương quốc Campuchia tại chốt biên phòng Long Cường thuộc Đồn Biên phòng Long Phước (xã Long Khánh, huyện Bến Cầu); Tham gia cùng với đoàn của Hội LHTN Việt Nam tỉnh ngoài Thường trực Ủy ban Hội tỉnh, Y, bác sỹ CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh, phóng viên Báo Thanh niên thường trú tại Tây Ninh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, đại diện nhà tài trợ còn có các cơ quan, đoàn thể huyện Bến Cầu và UBND xã Long Khánh. Khi vừa đến xã Norum, sau nghi thức ngoại giao giữa 02 địa phương, thay mặt đoàn Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, chị Phạm Thị Thùy Vân - Chủ tịch ủy ban Hội tỉnh đã có phát biểu cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và sự chuẩn bị chu đáo phục vụ cho đoàn khám bệnh của lãnh đạo huyện Svay - Tiệp và chính quyền, nhân dịp này thay mặt Ủy ban Hội tỉnh chị Phan Thị Thùy Vân đã gửi tặng đến lãnh đạo huyện Svay - Tiệp và xã Norum 02 phần quà chúc mừng tết Chol Ch’năm Th’mây của nhân dân Campuchia. Đại diện lãnh đạo huyện Svay - Tiệp, ngài Phó Chủ tịch huyện đã có lời cám ơn đến đoàn đã quân tâm đến sức khỏe của người dân địa phương, những hoạt động trên tiếp tục khẳng định tình hữu nghị, đoàn kết giữa địa phương và nhân dân 02 nước. Sau đó, đoàn đã thực hiện các khâu chuẩn bị và triển khai ngay việc khám bệnh theo hiệp đồng trước đó với chính quyền xã Norum. Buổi khám bệnh được diễn ra thuận lợi, chia sẻ, đồng cảm và quan tâm giữa y, bác sỹ với người dân địa phương, kết quả đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao quà cho hơn 300 lượt người dân xã Norum gồm đường cát trắng, bột ngọt và mì gói với tổng kinh phí ước tính hơn 60 triệu đồng do Ủy ban Hội tỉnh Tây Ninh vận động Ủy ban hội các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, các cửa hàng thuốc trong và ngoài tỉnh.
 
Công tác khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Norum hoàn thành vào lúc 11h30’ cùng buổi; Đoàn đã chia tay người dân và chính quyền huyện Svay - Tiệp, chính quyền xã Norum trở về Tây Ninh qua chốt kiểm soát biên phòng Long cường, kết thúc đợt hoạt động tình nguyện thành công tốt đẹp.
 
Thông qua hoạt động đã thể hiện được vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên, các cá nhân, tổ chức kinh tế và đội ngũ thầy thuốc trẻ tỉnh Tây Ninh đối với công tác tình nguyện quốc tế, góp phần xây dựng tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân Việt nam và nhân dân Campuchia.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh.

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo