Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Nam Định

Cập nhật lúc : 17/07/2012 13:58

Anh Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết đây là một trong những hành động thực hiện theo kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “Tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2012”. Đồng thời thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ năm 2012, tiếp nối thành công của các chuyến công tác tại các nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước.

SAM_1712.JPG

Đông đảo bà con nhân dân đợi khám bệnh và cấp thuốc miễn phí
(Ảnh: Hoàng Long)

Tham gia khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân có gần 20 bác sĩ đến từ CLB Thầy thuốc trẻ Nam Định. Ngoài việc khám bệnh thông thường, các thầy thuốc trẻ còn tư vấn từ chuyên khoa đến tổng hợp, siêu âm, điện tim, … giúp các bệnh nhân hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình.
  
ND2.JPG

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Bá Tĩnh, Phó  Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trực tiếp tham gia khám bệnh cho bà con nhân dân tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. (Ảnh: Hoàng Long)

Ông Đinh Văn Rĩnh (90 tuổi), thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng bị đau nhức cả 2 chân, 2 tay, bị mất ngủ thường xuyên gần 7 năm nay. Ông nghĩ mình bị bệnh Gút rất nghiêm trọng. Hôm nay, được các bác sĩ khám bệnh, ông rất vui mừng khi được bác sĩ cho biết ông không có triệu chứng của bệnh Gút mà chỉ bị viêm khớp dạng thấp.

ND1-(1).JPG

Ông Ngô Gia Tự, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hưng (giữa) cùng nhà tài trợ trao quà tặng cho các gia đình chính sách. (Ảnh: Hoàng Long)

Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định có khoảng 178.000 dân, hộ nghèo chiếm trên 8%. Hiện tại, huyện Nghĩa Hưng đã thực hiện theo chủ trương của Đảng và Chính phủ xóa được 100% “nhà tranh, vách đất”, nhưng vẫn là một trong những huyện nghèo, người dân có thu nhập thấp nhất tỉnh Nam Định.Ông Ngô Gia Tự, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hưng cho biết, ông rất vui mừng khi được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam quan tâm sức khỏe cho bà con nhân dân của huyện và khẳng định đây là đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí lớn nhất từ trước đến nay. 

Hoàng Long

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo