Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng ở Hà Tĩnh

Cập nhật lúc : 29/05/2012 17:19

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng Đoàn đại biểu Đoàn TNND CM Lào; các anh, chị trong Ban Bí thư, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã đến động viên các y, bác sĩ và ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện…

abc-(2).JPG
 
Tại trường Cao đẳng Nghề công nghệ Hà Tĩnh, các y, bác sĩ trẻ đã khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân huyện Cẩm Xuyên, Can Lộc và TP. Hà Tĩnh với tổng kinh phí thuốc trị giá 120 triệu đồng.
 
Tại Khách sạn Hương Sen (TP. Hà Tĩnh), gần 2.300 ĐVTN, sinh viên thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh và trường Đại học Hà Tĩnh đã đang ký tham gia hiến máu. Kết quả thu được 215 đơn vị máu.

Đây là hoạt động thiết thực của đội ngũ thầy thuốc trẻ Việt Nam, thực hiện Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng và cam kết với Mạng An sinh xã hội – Hội LHTN Việt Nam. Chương trình do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức, dự kiến tiến hành tại 12 tỉnh, thành phố trong giai đoạn 1; khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 12.000 người dân.

Hoàng Long
 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo