Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng ở Bắc Ninh

Cập nhật lúc : 29/05/2012 10:13

Chương trình do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh cùng địa phương tổ chức.

Chứng kiến và tham gia các hoạt động của hành trình có Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh; anh Nguyễn Bá Tĩnh, Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh. 
 
IMG_0419-(2).JPG

Hướng dẫn các cụ già vào nơi thăm khám

Đặc biệt, là sự có mặt của 30 y, bác sĩ trẻ đến từ các bệnh viện Mắt Trung ương, Đa khoa Đống Đa, 19/8 (Bộ Công an), Xanh Pôn, Việt Nam - Cu Ba; Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Y học Cổ truyền tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên của TP. Bắc Ninh làm tình nguyện viên.

Có mặt tại buổi khám bệnh, cụ bà Bùi Thị Mật 99 tuổi ở phường Đại Phúc (TP. Bắc Ninh), là mẹ liệt sỹ cho biết, bản thân già cả ốm đau suốt, chỉ nằm một chỗ và thi thoảng đi loanh quoanh nhà. Hàng năm chỉ đến dịp 27/7, phường tổ chức khám cho gia đình chính sách thì đi khám, chứ ngày thường cũng chẳng đi khám ở đâu. Nay được các bác cán bộ cho biết có đợt khám miễn phí cho bà con thuộc diện chính sách nên bảo con, cháu đưa đi. 

Tại địa điểm khám, chữa bệnh, các y, bác sĩ đã khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người dân; tiến hành mổ mắt miễn phí cho 100 người thuộc diện gia đình chính sách, người già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
 
IMG_0419.JPG

Khám bệnh cho bà con nhân dân

Bác sĩ Lương Minh Quang, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, đây là lần đầu tiên được tham gia chương trình với tổ chức Hội Thầy thuốc trẻ, tôi thấy chương trình thật ý nghĩa, bởi đây là dịp để các y, bác sĩ trẻ gần dân, tích lũy kinh nghiệm sống, nâng cao tay nghề . 

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh, thay mặt chính quyền vả bà con nhân dân địa phương cảm ơn tổ chức Chương trình “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, các y, bác sĩ đến từ các bệnh viện Trung ương và tỉnh nhà đã khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, mổ mắt miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân về chăm sóc sức khỏe.
 
IMG_0419-(3).JPG

Giúp bệnh nhân sau khi mổ mắt

Chương trình thực hiện cam kết của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đồng hành với các hoạt động Mạng An sinh xã hội – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong năm 2012.
 
Đăng Hải

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo