Hành trình Vì sức khỏe cộng đồng tại Nghệ An

Cập nhật lúc : 24/05/2012 16:20

Tham gia khám chữa bệnh cho bà con nhân dân là 24 y, bác sĩ trẻ, điều dưỡng viên đến từ các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.Tại địa phương, đoàn đã khám bệnh cho hơn 1.000 người nghèo, nạn nhân chất độc da cam – dioxin, nạn nhân chiến tranh, gia đình chính sách. 


Người dân đến khám bệnh, được các y, bác sỹ trẻ  tình nguyện khám sàng lọc phân loại ban đầu, khám chuyên sâu huyết áp, tim mạch, gan, thận..., kê đơn cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra, các y bác sĩ trẻ còn ty tư vấn cách sử dụng thuốc, cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích để tự chăm sóc sức khỏe, đảm bảo vệ sinh, phòng tránh các bệnh thông thường, nhất là trong mùa nắng nóng. 

 


Các y bác sĩ trẻ tư vấn cách sử dụng thuốc cho bà Nguyễn Thị Trợ
 

Có mặt từ sáng sớm để khám bệnh, bà Nguyễn Thị Trợ, 82 tuổi, xóm 6 xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn cho biết chuyện đến các cơ sở y tế, bệnh viện để khám chữa bệnh của bà và những người dân trong xóm là rất ít, vì nơi khám chữa bệnh xa, đi lại tốn kém và nghĩ rằng bệnh mình không nghiêm trọng nên không cần đi khám. Hôm nay, được các bác sĩ đến tận nơi khám, lại được cấp phát thuốc miễn phí nên bà rất mừng và hy vọng sẽ còn có nhiều người được khám bệnh như bà.

Ông Đinh Duy Thếnh, Phó Ban Chăm sóc sức khỏe, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, nhu cầu của người nghèo được khám chữa bệnh là rất lớn nhất là người dân vùng sâu vùng xa, nơi ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế công, việc tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân như thế này sẽ mang lại nhiều niềm vui cho nhiều đối tượng khó khăn.

Được biết chương trình Vì sức khỏe cộng đồng “Cuộc sống không nỗi đau” được triển khai tại 10 tỉnh, thành phố gồm: TP. Hà Nội, Thái Nguyên, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Dự kiến trong năm 2012, sẽ có trên 12.000 lượt bệnh nhân được khám bệnh, tư vấn về chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.


 
Hoàng Long
 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo