Hành trình 15 ngày...

Cập nhật lúc : 15/05/2012 16:33

Vượt qua những cung đường trơn trượt lầy lội trong cơn mưa rừng, đoàn xe chở đội y bác sĩ trẻ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã đến nơi an toàn trong sự chờ mong của người dân. Chứng kiến sự trông ngóng, háo hức của người dân địa phương, đội tình nguyện không muốn nghỉ ngơi sau gần 3 giờ đồng hồ ngồi xe trong trạng thái chao đảo, lắc lư bởi những khúc cua tay áo và đầy rẫy ổ trâu ổ gà. Mệt nhọc dường như tan biến, mọi người nhanh chóng tỏa ra các bàn khám bệnh.

Theo kế hoạch, trong hai ngày ở xã Xuân Tầm, đội tình nguyện sẽ khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân nghèo, diện chính sách. Những người dân cho biết gần một tuần trước đó, cán bộ xã thông báo đến từng nhà cho bà con về chương trình khám bệnh miễn phí. Không bỏ lỡ cơ hội này, dù trời có mưa, con nước về khá lớn. Bà con vẫn đội mưa tập trung về trạm y tế xã từ sáng sớm.

Ngoài dụng cụ khám bệnh thông thường, chiếc máy nội soi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái khiến nhiều người tò mò xen lẫn hồi hộp. Kiên nhẫn đứng xếp hàng, chị Bàn Thị Chạn, 34 tuổi, chia sẻ đây là lần đầu tiên bà con ở xã Xuân Tầm được khám bệnh bằng máy nội soi nên người khám lượt đầu tiên khá lo lắng, căng thẳng. “Trước khi khám, các bác sĩ tận tình hướng dẫn từng thao tác nên chúng tôi đỡ sợ hơn”, chị Chạn cho biết. Không chỉ lạ lẫm khi được khám bệnh bằng máy nội soi, người dân rất bỡ ngỡ khi nhận những túi thuốc mà không phải trả tiền. 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo