Hà Tĩnh: khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân vùng lũ

Cập nhật lúc : 05/11/2013 15:12


5.jpg

 
UVBTV Hội TTT Việt Nam, Chủ tịch Hội TTT tỉnh Lê Ngọc Thanh và anh Nguyễn Thế Hoàn – Phó Bí thư TT Tỉnh đoàn hỏi thăm sức khoẻ bà con.


Sau lũ đi qua, tình trạng bệnh dịch như đau mắt đỏ, mẩn ngứa, và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và hô hấp luôn là nguy cơ đe dọa sức khỏe nhân dân địa phương các vùng tâm lũ. Để chia sẻ những khó khăn với người dân chịu nhiều thiên tai, ngoài việc tiếp tục giúp đỡ ngày công, tặng quà, thăm hỏi, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tổ chức khám và phát thuốc miễn phí. Đoàn đã mang theo các phương tiện hiện đại để phục vụ công tác khám bệnh về mắt, da liễu…Trong một ngày làm việc, Đoàn y bác sỹ trẻ đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh đã khám cho 500 người dân, đồng thời kê đơn và phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏel Hướng dẫn cách thức phòng chống các dịch bệnh sau lũ lụt, xử lý nguồn nước…và các bệnh trong mùa đông sắp tới, hạn chế đến mức thấp nhất các dịch bệnh xảy ra sau lũcho bà con nhân dân xã Sơn Thịnh.

Những hoạt động tình nguyện của các thầy thuốc trẻ và các tổ chức từ thiện là niềm động viên lớn lao đối với người dân, góp phần chia sẻ những khó khăn mà người dân đang phải gánh chịu trước mắt.

HTTT

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo