Hà Tĩnh: Tổ chức Hành trình Theo bước chân những người anh hùng

Cập nhật lúc : 25/07/2017 11:27

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp với Bệnh viện K tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 1000 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên và xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc.

Tham dự chương trình có Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Lãnh đạo Sở Y tế, Thường trực Tỉnh đoàn, Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Đoàn 30 y, bác sỹ đến từ Bệnh viện K Trung ương và 20 y, bác sỹ của BVĐK Hà Tĩnh. Trong thời gian 01 ngày, đoàn đã khám, cấp thuốc miễn phí và trao quà cho 1000 người dân ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên và xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng.
 
1.jpg

2.jpg

3.jpg

4.jpg

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Hà Tĩnh là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, có rất nhiều thế hệ đã hy sinh tuổi xuân và cống hiến sức lực cho sự nghiệp nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước. Hoạt động Khám chữa bệnh, tặng quà của các thầy thuốc trẻ nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ tri ân sâu sắc với các thế hệ cha, anh, những người có công với cách mạng. Bộ trưởng cũng cho biết, chính sách của ngành Y tế sắp tới, ngoài việc nâng cao chất lượng KCB, ngành tập trung cho chiến lược phòng bệnh là chính, phát hiện bệnh sớm để giúp người dân giảm gánh nặng kinh tế do bệnh tật gây ra và kéo dài tuổi thọ đúng nghĩa cho người dân. Ngành Y tế đang nỗ lực tìm mọi giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ và cố gắng không để người dân không có tiền không được KCB.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn, chính quyền các cấp và ngành Y tế địa phương quan tâm đầu tư nâng cao năng lực cho y tế cơ sở để phục vụ người dân. Đặc biệt, quan tâm vận động người dân mua thẻ BHYT để được hưởng quyền lợi trong KCB. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao 10 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các mẹ liệt sỹ, vợ liệt sỹ ở trên địa bàn xã Cẩm Hưng; đến thăm hỏi, động viện và trao 104 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các bệnh nhân ung thư đang được chăm sóc, điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh
 
5.jpg
Bộ trưởng trao quà cho gia đình chính sách ở Cẩm Hưng...
 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo