Hà Nội: Khám sàng lọc và phát hiện sớm bệnh ung thư vú cho phụ nữ

Cập nhật lúc : 10/03/2015 12:43

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2015, kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2015), kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2015), 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 08/3, Hội LHTN Thành phố phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai, Hội LHTN huyện Phúc Thọ tổ chức chương trình tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư vú cho phụ nữ trên địa bàn huyện Phúc Thọ.
 
Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí lãnh đạo đại diện huyện ủy Phúc Thọ, UBND huyện, bệnh viện đa khoa huyện cùng các đồng chí đại diện Ban Giám đốc bệnh viện và Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu. 
 
Tại chương trình, 300 phụ nữ đã được kiểm tra, tư vấn miễn phí về các thông tin liên quan đến ung thư vú, phát hiện 29 phụ nữ có dấu hiệu bất thường, được chỉ định xét nghiệm, được thông báo và trả kết quả khám cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ được tiếp cận với những kiến thức phòng chống ung thư qua các tờ rơi, tài liệu phát đến tận tay người khám, nhằm nâng cao nhận thức và hỗ trợ phụ nữ trong việc tầm soát sớm, phòng chống và điều trị ung thư vú.
 
Với khẩu hiệu hành động “Hãy cùng bảo vệ người phụ nữ bạn thương yêu”, trong thời gian tới, đây sẽ là một trong những hoạt động nổi bật trong công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
Một số hình ảnh hoạt động tại chương trình:
 
1.jpg
 
Anh Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam,
Phó Chủ tịch Hội LHTN Thành phố, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội 
phát biểu khai mạc chương trình.
 
2.jpg
 
PGS. TS Trần Đình Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân 
và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai trực tiếp tham gia chương trình.

HTTT

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo