Dấu ấn Thầy thuốc trẻ Thủ đô năm 2014

Cập nhật lúc : 04/03/2015 08:32

Chiều 26/2/2015, tại bệnh viện Nhi Trung ương, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 và sơ kết mô hình “Hà Nội nghĩa tình” tại 04 bệnh viện. 
 
1.jpg
 
Đội văn nghệ Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương chào mừng Hội nghị
 
Năm 2014, hoạt động của Hội thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực với nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực và hiệu quả với 03 cuộc vận động lớn: Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức; Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và Thầy Thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. 
 
Đến nay Hội đã triển khai đến 35 bệnh viện, cơ sở y tế trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế trên địa bàn Hà Nội; thành lập 10 CLB Thầy thuốc trẻ tại 10 bệnh viện; phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố tổ chức 15 đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 15.690 người dân; Phối hợp với Câu Lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương: tập huấn cho hơn 200 giáo viên mầm non về kỹ năng xử trí cấp cứu ban đầu về tai nạn thương tích trẻ em; khám & phát thuốc miễn phí cho 1.550 trẻ em, khảo sát mô hình bệnh tật trẻ em cùng nhu cầu đào tạo bác sỹ, điều dưỡng Nhi tại 02 huyện nghèo Phù Yên và Sốp Cộp tỉnh Sơn La trong hành trình: “Chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng”;… 
 
2.jpg
 
Thường trực Hội Thầy thuốc trẻ Thủ đô đón nhận lẵng hoa chúc mừng 
của đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội.

Nhằm đáp ứng các nhu cầu bức thiết tại các bệnh viện, ngày 26/3/2014, đội hình thanh niên tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình” chính thức ra mắt tại bệnh viện Nhi Trung ương. Sau 1 năm hoạt động, hơn 4.000 lượt thanh niên tình nguyện đã tiếp đón, hướng dẫn, hỗ trợ trên 80.000 lượt bệnh nhi và gia đình. 
 
Với chủ đề “Hội Thầy thuốc trẻ Thủ đô học tập và làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, năm 2015 Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả nhằm thu hút, tập hợp các Thầy thuốc trẻ đến các hoạt động tình nguyện tại chỗ; đề xuất và tập trung hỗ trợ, giải quyết những vấn đề nóng tại cơ sở đồng thời tập trung vào công tác truyền thông giáo dục sức khỏe và các hoạt động hướng về sức khỏe cộng đồng./.
 
Nhân dịp 60 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội đã tổ chức tuyên dương 10 mô hình tiêu biểu trong năm Thanh niên tình nguyện 2014 và vinh danh các tập thể - cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác của Hội. Đồng thời vinh dự đón nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội; Bằng khen của Trung ương Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam và Cờ thi đua của Hội LHTN thành phố Hà Nội .
“Nồi cháo tình thương”; “Chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng” và “Hà Nội nghĩa tình” là 03 mô hình tiêu biểu trong năm 2014 mà Câu Lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương được vinh danh trong dịp này. 
 
Bài và ảnh: Mạnh Hùng – Ngọc Đại

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo