Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Cập nhật lúc : 08/06/2012 15:12

Ông Đinh Duy Thếnh, Phó Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe, TƯ Hội chữ Thập đỏ cho biết, “Cuộc sống không nỗi đau” là chương trình khám bệnh nhân đạo vì sức khỏe cộng đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhãn hàng Panadol Extra (thuộc Công ty GlaxoSmithKline – GSK) phối hợp tổ chức. Giai đoạn đầu được triển khai tại 11 tỉnh, thành: Hà Nội, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam và Quảng Ngãi với ước tính khoảng hơn 12 ngàn lượt người dân được thụ hưởng từ chương trình".

1.jpg
 
Những ngày đầu tháng 6 này, "Cuộc sống không nỗi đau đã hành trình về Hà Tĩnh. Với tinh thần vì cộng đồng của các thầy thuốc trẻ, của các tình nguyên viện Chữ Thập đỏ cùng sự hỗ trợ rất hiệu quả của các anh chị em Hội chữ thập đỏ tại Hà Tĩnhh, bà con được đến khám thuận lợi nhất. “Có xe đưa đón đến nơi khám như thế này chúng tôi thấy mình được quan tâm rất chu đáo vì phần lớn là đến từ các xã nghèo, việc đi lại không mấy thuận lợi", chị Nguyễn Thị Cuối (đến từ xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc) bày tỏ. Chị Cuối cho biết thêm: “Tôi đi khám dịp này cũng là đang có bầu lần 4. Trong người thấy mệt, thỉnh thoảng thấy hơi choáng lại bị ho nữa. Bác sỹ khám đã cho siêu âm, hướng dẫn về chế độ ăn và có kê thuốc bổ. Tôi rất cám ơn.”
 
 3.jpg

 Còn cụ Đặng Thị Khôn (80 tuổi), ở xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc cho biết: “Tôi bị đau đầu, đau các khớp xương lâu ngày rồi. Nhất là hai khớp gối đau khiến tôi đi lại khó khăn. Rất muốn được gặp các bác sỹ để chữa thế nào?”. Bác sỹ Lê Trọng Đức, Khoa Chấn thương chỉnh hình (BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), cho biết: Ở người lớn tuổi thường bị các thoái hóa khớp, cũng có không ít trường hợp đã có quá trình viêm khớp nhiều năm không điều trị khỏi ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Bởi vậy, qua khám cho bà con, ngoài việc kê đơn thuốc, chúng em còn hướng dẫn người nhà cách chăm sóc người cao tuổi để khắc phục tình trạng bệnh, giúp các bác cao tuổi đi lại, vận động được thuận lợi hơn".

2-(1).jpg

Được tình nguyện viên trẻ của Hội chữ thập đỏ hưỡng dẫn tận tình đến từng bàn khám, Bác Trần Huệ, 60 tuổi hài lòng nói: “Tôi từng đi khám ở viện cũng vài tháng trước, thấy bác sỹ ở đó bảo gan nhiễm mỡ, thâm phổi nhưng cũng chưa có điều kiện đi khám lại. Lần này, được đi khám nhân đạo có xe đưa đón chu đáo tôi thấy việc khám rất thuận tiện”.

4.jpg

DS.Dương, Khoa Dược BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, thành viên Hội Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh cho biết “Chúng em khá thường xuyên đi khám cấp thuốc cho người nghèo ở các xã, huyện khó khăn. Lúc nào cũng sẵn sàng lên đường. Bạn lãnh đạo Bệnh viện cũng rất khuyến khích, hỗ trợ cho chúng em trong các hoạt động này”.
 Chị Huỳnh Hồng Hạnh, Chánh văn phòng Hội Thầy thuốc trẻ VN bày tỏ: “Tinh thần vì cộng đồng của các Thầy thuốc trẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Với Bác sỹ trẻ Hà Tĩnh, các bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động này. Nhờ đó, riêng ngày thứ Bảy cuối tuần các bác sỹ đã khám cho 1.100 người, đảm bảo khám, tư vấn, kê đơn rất tận tình, chu đáo”.

5.jpg

Về với Hà Tĩnh, chương trình khám chữa bệnh nhân đạo “Cuộc sống không nỗi đau” đã khẳng định tinh thần vì sức khỏe cộng đồng của các nhà tổ chức. Chương trình cũng thể hiện nhiệt huyết của các bác sỹ trẻ với mong muốn mọi người dân đều được bình đẳng trong chăm sóc sức khỏe.

Hạnh Châu
 
 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo