Cao Bằng: Tổ chức hành trình “Theo bước chân những người anh hùng”

Cập nhật lúc : 28/06/2017 09:29

Hướng đến Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), thiết thực xây dựng thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022. Ngày 28/5/2017, tại xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình, Sở Y tế, Tỉnh đoàn Cao Bằng, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hội chữ thập đỏ; UBND huyện Nguyên Bình, UBND xã Vũ Nông, BVĐK và Trung tâm Y tế Nguyên Bình đã phối hợp tổ chức hành trình “Theo bước chân những người anh hùng”.
 
Hoạt động hành trình “Theo chân những người anh hùng” được Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động tổ chức tại 70 địa điểm di tích lịch sử trong cả nước. Trong đó hành trình tại Cao Bằng sẽ diễn ra các hoạt động tình nguyện đồng loạt đó là : Tu sửa, vệ sinh, chỉnh trang Nghĩa trang Liệt sỹ Tĩnh Túc huyện Nguyên Bình; Tặng 01 nhà nhân ái cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 400 lượt người; Tặng 130 suất quà cho các gia đình chính sách, 40 suất quà cho các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở xã Vũ Nông. 
 
1-(1).JPG

Đây là hoạt động thiết thực của thanh niên cả nước nói chung và tuổi trẻ Cao Bằng nói riêng nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân của tuổi trẻ đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với Cách mạng và phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, phát huy sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục yêu nước, truyền thống Cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho tuổi trẻ tỉnh nhà. 
 
1-(4).JPG

Những hoạt động trong hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” tiếp tục khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng trong việc vận động, kết nối nguồn lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân cùng tham gia xây dựng và phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội của địa phương. Sự thành công của Hành trình là món quà ý nghĩa Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, đồng thời chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022.
 
Lương Duy Đông
Chủ nhiệm CLB TTT tỉnh Cao Bằng

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo