Bình Phước: Giao lưu, tuyên truyền về biển đảo và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Cập nhật lúc : 17/06/2013 16:51

Ngày 15/6/2013, tại xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, Bình Phước, Tỉnh Đoàn Bình Phước, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Huyện Đoàn Đồng Phú, UBND xã Tân Hòa đã kết hợp với Công ty cổ phần kinh doanh khí hóa lỏng miền Nam tổ chức chuyến công tác xã hội vì cộng đồng tại xã Tân Hòa.
Các y, bác sĩ khám bệnh cho người dân địa phương.

Tại buổi khám bệnh, đoàn y, bác sĩ tình nguyện từ Hội thầy thuốc trẻ Tỉnh và Trung tâm y tế xã Tân Hòa đã khám và phát thuốc miễn phí với tổng giá trị thuốc là 12 triệu đồng cho hơn 100 người dân. “Cảm ơn lắm các bác sĩ đã đến khám cho người dân chúng tôi. Mong sao có những đợt khám bệnh như thế này tại địa phương nơi đây. Tôi ít có điều kiện đi khám ở xa vì nhà neo người, lại lớn tuổi nữa.”, bác Nguyễn Thị Hồng, 70 tuổi hiện ngụ tại ấp Đồng Tân xúc động chia sẻ.Tuyên truyền biển đảo đến các em thanh thiếu nhi

Cùng ngày, gần 200 thanh thiếu nhi đã tham gia chương trình tìm hiểu về biển đảo Việt Nam và tham gia các trò chơi dân gian như Hiệp sĩ bóng đêm, Họa sĩ nhí, Bước nhảy Hugo, Cầu thủ nhí và Thử tài ném vòng đầy sôi động.

Chương trình tìm hiểu về biển đảo Việt Nam do anh Trần Quốc Duy, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Bình Phước trình bày đã diễn ra đầy hấp dẫn đối với các bạn nhỏ. Qua đó, góp phần tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về hình ảnh người lính đảo ngày đêm miệt mài đóng góp sức trẻ cho nhiệm vụ gìn giữ vùng hải đảo của tổ quốc.

Tại chương trình, nhiều em học sinh tiểu học và THCS đã thể hiện sự hiểu biết về chủ quyền biển đảo quê hương qua việc trả lời các câu hỏi của chương trình, thông qua đó, nâng cao kiến thức về 02 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.“Con nghĩ rằng các chú lính đảo đang làm nhiệm vụ tại đảo xa rất nhớ nhà nhưng vẫn luôn cầm chắc tay súng vì vùng hải đảo của đất nước”, một bạn học sinh nhỏ tuổi chia sẻ.Những giây phút hoạt náo trong buổi giao lưu với các em thiếu nhi

Dịp này, đoàn công tác xã hội đã trao 100 phần quà, mỗi phần trị giá 250 nghìn đồng và 50 suất học bổng, trị giá 550 nghìn đồng/ suất cho các em học sinh hiếu học vượt khó và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hòa. Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, nhân viên phòng kế toán của Công ty cổ phần kinh doanh khí hóa lỏng miền Nam cho biết:  “Đây là lần đầu tiên mình đến Bình Phước. Sự háo hức, nhiệt tình tham gia chương trình giao lưu của các em nhỏ đã gợi nên nhiều cảm xúc trong tâm tưởng của mình. Hy vọng sẽ có nhiều dịp khác đến với các em để cùng chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, động viên các em và đem lại niềm vui tươi cho các em qua các hoạt động ý nghĩa và thiết thực.”Trao quà và học bổng cho trẻ em xã Tân Hòa.

Hành trình này là một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chăm sóc, giáo dục cho thanh thiếu nhi nói chung, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số nói riêng, cũng như hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2013.

Trân Thắng - Tỉnh Đoàn Bình Phước

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo