Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh tại Thái Bình

Cập nhật lúc : 07/06/2016 15:24

Ngày 04/6/2016, Đoàn Thanh niên, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ viện Nhi đã tiến hành khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho hơn 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Nam Hưng, huyện Tiền Hải, Thái Bình.
 
Nam Hưng là 1 xã có điều kiện kinh tế, y tế còn nhiều khó khăn. Ngày 4/6/2016, Đoàn Thanh niên, CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương cùng với sự hỗ trợ của Công ty Xăng dầu Phát, Công ty TNHH Quang Phương đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện, phát thuốc miễn phí, trao 20 suất quà cho các trường hợp gia đình có hoàncảnh khó khăn và tặng quà cho các trẻ em xã Nam Hưng, huyện Tiền Hải, Thái Bình với tổng giá trị 40 triệu đồng. Những bệnh lý về đường hô hấp trên, viêm mũi họng, rối loạntiêu hóa, còi xương- suy dinh dưỡng là những bệnh thường gặp. Trong quá trình khám, đoàn cũng đã phát hiện 1 số trẻ có biểu hiện của các bệnh lý tim bẩm sinh, dị dạng mạch,thiếu máu tan máu… và đã kịp thời tư vấn cũng như đề xuất chuyển lên tuyến trên để khám và điều trị.
Chị Lý Thị Minh, người dân xã Nam Hưng vừa đi làm đồng về vừa hồ hởi nói sau khi vừa đưa các con vào khám xong. “ Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng và xúc động khi đượccác bác sỹ trẻ bệnh viện Nhi Trung ương xuống tận nơi để khám bệnh. 2 cháu nhà tôi may mắn đều mạnh khỏe và còn được đoàn tặng quà nữa”.
 
001.jpg

“Cháu nhà tôi được các bác sỹ phát hiện có nhiều biểu hiện của bệnh tim bẩm sinh. Tôi cũng đã được các bác sỹ tư vấn tận tình về tình hình bệnh tật của cháu nên tôi cũng cảmthấy bớt lo lắng phần nào. Sang tuần tôi sẽ cho cháu lên viện Nhi Trung ương để khám sớm, hi vọng cháu phát hiện được bệnh và được điều trị kịp thời…”. Chị Mai Thị Hoa lặnglẽ chia sẻ sau khi được các bác sỹ tư vấn về tình hình sức khỏe của đứa con trai mới 9 tháng tuổi.

 
002.jpg

Bác sĩ Phạm Ngọc Toàn – Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ trong buổi tổng kết chương trình khám bệnh tình nguyện tại xã Nam Hưng – rằng đây là hoạt động thường kỳ của Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương nhằm hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn về chăm sóc sức khỏe trẻ em tại các địa phương có điều kiện kinh tế, y tế khó khăn. BS. Toàn hi vọng trong thời gian tới, cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng, Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình có ý nghĩa như thế này để nâng cao tinh thần vì cộng đồng của các bác sỹ trẻ viện Nhi đồng thời chia sẻ khó khăn đối với các địa phương đang còn nhiều khó khăn.
 
Xuân Tùng (theo benhviennhitrunguong.org.vn) 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo