Bắc Giang: Khám bệnh và mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi

Cập nhật lúc : 30/09/2013 09:57


8.jpg

Chị Nguyễn Thị Kim Dung- Ủy viên BCH Trung Ương Đoàn, Bí Thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang phát biểu tại chương trình.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trong việc chăm sóc người cao tuổi, qua đó góp phần nâng cao sức khoẻ thể chất và động viên tinh thần cho người cao tuổi, để người cao tuổi ngày càng phát huy vai trò là một lực lượng quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, là nguồn nội sinh quý giá trong sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân dân tộc, góp phần thúc đẩy sự nghiệp đổi mới đất nước và giữ vững ổn định chính trị - xã hội, an ninh quốc gia.

7.jpg

Lãnh đạo Hội LHTN thăm, hỏi các bệnh nhân.

Thông qua hoạt động này góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động vì cộng đồng, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Dịp này, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh đã mổ mắt miễn phí cho 50 cụ bị đục thủy tinh thể; khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 300 cụ tại xã Đức Thắng. Tổng giá trị thuốc phát trong chương trình là 300 suất trị giá 45 triệu đồng và kinh phí hỗ trợ mổ mắt trị giá 50 triệu đồng.

Nguyễn Duy Bảo
Tỉnh Đoàn Bắc Giang


10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo