“Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa

Cập nhật lúc : 24/05/2012 16:19

 
Chương trình do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cùng với địa phương tổ chức.
 
Viet-Ten.jpg
Đo-Huyet-ap.jpg

Các y bác sĩ kiểm tra huyết áp cho người dân  
 
Tham gia Đoàn gồm 30 y, bác sĩ trẻ đến từ các bệnh viện: Bạch Mai, 19-8 (Bộ Công an), Y học cổ truyền Bộ Công an, Việt Đức, Xanh Pôn, Hòe Nhai, Hữu Nghị, Thanh Nhàn, Việt Nam – Việt Nam, Y học cổ truyền Trung ương cùng các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thăng Long. 
 
Tại địa phương, các thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám, chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà miễn phí cho 350 người dân thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo của xã, với tổng kinh phí 27 triệu.
 
BS-Ha.jpg
kham.jpg
Kham-TMH.jpg

Các y bác sĩ trẻ khám bệnh cho bà con nhân dân
 
Có mặt tại buổi khám bệnh, cụ bà Đào Thị Tròn, 94 tuổi, ở xã Quảng Lộc (Quảng Xương) xúc động cho biết, mình già cả rồi ốm đau luôn, con cháu thì làm ăn xa, kinh tế gia đình éo le nên cũng không đi khám được. Được cán bộ thông báo có đợt khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí nên bà đã nhờ cháu đưa đi khám.
 
chi-dan.jpg

Bác sĩ hướng dẫn cho người dân cách dùng thuốc
Tang-qua.jpg

Tặng quà cho người dân tham gia khám bệnh  
 
Bác sĩ Trần Thái Hà, Viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết, trong đợt khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí này có các bác sĩ khoa Nội, Tai Mũi Họng, Đông y… Anh, chị em y, bác sĩ trẻ rất phấn khởi vì đã chia sẻ một chút khó khăn trong đời sống của bà con.
 
Đăng Hải

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo