Đắk Lắk: Khởi động Chương trình Tình nguyện Mùa Đông 2013 & Xuân tình nguyện 2014

Cập nhật lúc : 07/10/2013 10:32


2.jpg

Các Y, bác sỹ trẻ khám bệnh cho bà con nhân dân.

Đliê Ya là địa bàn thuộc xã vùng sâu vùng xa nên việc chăm sóc sức khỏe cùng với công tác khám và chữa bệnh cho bà con nhân dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Chủ yếu mắc các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp, khớp, bệnh ngoài da…đặc biệt là dịch đau mắt đỏ đang bùng phát. 

Nắm bắt được tình hình trên, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 600 người dân với tổng giá trị tiền thuốc khoảng 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong chương trình, Hội LHTN Việt Nam tỉnh còn tổ chức tổ chức tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh thông qua các ảnh, áp phích, tờ rơi và tư vấn trực tiếp. Với cách làm này, hoạt động tuyên truyền đã thực sự tác động trực tiếp, có hiệu quả cao trong nhân dân.

1.jpg

 
Các y, bác sỹ trẻ tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân.

Đây là hoạt động khởi động Chương trình Tình nguyện Mùa Đông năm 2013 và Xuân tình nguyện năm 2014 với chủ đề “Thanh niên hành động vì an sinh xã hội” của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk. 

Chương trình được triển khai trong toàn tỉnh từ ngày 5/10/2013 đến 28/4/2014 với nhiều nội dung thiết thực như tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng (khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, phòng chống dịch bệnh…) cho 2.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhân dân trong vùng bị thiên tai, lũ lụt, đồng bào khó khăn; 200 người được tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em; vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện: tiếp nhận được 1.000 đơn vị máu; xây dựng được 2 Nhà nhân ái; vận động quyên góp được 500 phần quà hỗ trợ gia đình khó khăn, người khuyết tật, trẻ mồ côi...

Minh Trường
Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk


10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo