Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh An Giang

Cập nhật lúc : 29/02/2016 10:28

Chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 27 - 2, Hội Thầy thuốc trẻ An Giang tổ chức Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ An Giang lần II, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 
 
Qua 5 năm của nhiệm kỳ I, Hội Thầy thuốc trẻ An Giang đã quy tụ hàng nghìn bạn trẻ là y bác sỹ, người hoạt động ngành y toàn tỉnh tham gia, 11 huyện thị thành đều thành lập câu lạc bộ, tổ, hội thầy thuốc trẻ. Với chương trình hành động toàn khóa “Hành trình nhân ái - vì sức khỏe cộng đồng”, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh An Giang đã tổ chức được 32 đợt cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 34,6 nghìn lượt người dân thuộc các xã nghèo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh khu vực Tây Nguyên. Những dịp lễ tết, hội đã huy động được hàng nghìn phần quà cho các gia đình chính sách, người già neo đơn. Hội cũng đã tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc và mổ mắt miễn phí cho 1.800 người già bị đục thủy tinh thể. Tầm soát cho hơn hai nghìn người và phát hiện sớm cho 22 trường hợp ung thư được điều trị giai đoạn đầu... Bên cạnh đó, Hội cũng làm tốt công tác ngoại giao khi kết hợp với Tỉnh Đoàn và Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 5.000 người hai tỉnh Tà-keo và Kan-đal Vương quốc Campuchia. Đặc biệt, thực hiện tinh thần hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội Thầy thuốc trẻ An Giang đã tổ chức đợt khám, cấp thuốc miễn phí cho một nghìn bà con nước bạn Lào tại tỉnh Cham-pa-sắk...
 
Nhiệm kỳ II (2016-2021), Hội Thầy thuốc trẻ An Giang phát động phong trào chính là “Thầy thuốc trẻ Việt Nam làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” với ba chương trình chính: “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học” và “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng”.
 
Đại hội hiệp thương bầu ra 35 đồng chí tham gia Ban Chấp hành. TS.BS Trần Quang Hiền - Giám đốc Bệnh viện Sản nhi An Giang giữ chức vụ Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh An Giang khóa II.
 
27-daihoi-thaythuoctre-2-(1).jpg

Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ An Giang lần II ra mắt đại hội

27-daihoi-thaythuoctre-3.jpg

Anh Nguyễn Bá Tĩnh - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam
tặng bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

27-daihoi-thaythuoctre-1.jpg
 
Tặng quà cho các thành viên Hội khóa I không tái cử

Nguồn Báo Tuyên giáo An Giang

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo